Trang chủ /Du Lịch Quy Nhơn /Tham Quan Quảng Trường Nguyễn Tất Thành Quy Nhơn [MỚI 2023]

Tham Quan Quảng Trường Nguyễn Tất Thành Quy Nhơn [MỚI 2023]

Giới thiệu về quảng trường Quy Nhơn

Quảng trường Quy Nhơn có tên gọi chính thức là Quảng trường Nguyễn Tất Thành. Quảng trường nằm trong khuôn viên rộng 6.5ha, ngay trên đại lộ cùng tên Nguyễn Tất Thành.

Quảng trường Quy Nhơn rộng 6.5ha

Đây là nơi đầu tiên trên cả nước đặt tượng đài Bác khi còn trẻ và phụ thân của Người - Nguyễn Sinh Sắc. Tượng đài đặt tại quảng trường chính của trung tâm thành phố Quy Nhơn.

Xem thêm: Khám phá phố ẩm thực Quy Nhơn [Siêu Hấp Dẫn]

Tượng đài Nguyễn Sinh Sắc – Nguyễn Tất Thành được xây dựng nhằm ghi lại dấu ấn của chàng thanh niên trai trẻ với mong ước mang về bình yên và hạnh phúc cho nhân dân, khát khao đi tìm một chân lý, một hoài bão tìm đường cứu nước.

Tường đài Nguyễn Sinh Sắc - Nguyễn Tất Thành

Tượng đài không chỉ có ý nghĩ về mặt nhân văn mà còn nhắc nhở thế hệ thanh niên tiếp nối truyền thống cha ông để lại, xây dựng và gìn giữ quê hương, chăm lo đời sống và kính hiếu thảo cùng cha mẹ để cuộc sống trở nên tốt đời đẹp đạo.

Xem thêm: Dịch Vụ Thuê Xe 29 Chỗ Quy Nhơn Chất Lượng Cao

Khám phá quảng trường Nguyễn Tất Thành Quy Nhơn

Điểm nổi bật nhất của quảng trường Quy Nhơn là tượng đài Nguyễn Sinh Sắc - Nguyễn Tất Thành. Tượng đài được khánh thành và xây dựng vào năm 2017, đúng dịp kỷ niệm 127 năm ngày sinh của Bác.

Tượng đài được khánh thành năm 2017

Công trình tượng đài được xây dựng bằng chất liệu đồng, có tổng chiều cao là 15.5m. Bức tượng là hình ảnh hai cha con Bác đứng cạnh nhau, đồng thời hướng ánh nhìn ra Biển Đông. Người cha đứng ở bên phía Bắc, mang dáng dấp của một bậc nho sĩ xưa đang dặn dò, chỉ bảo con trai mình.

Xem thêm: [BỎ TÚI 10+] Đặc sản ngon nhất tại Quy Nhơn

Nguyễn Tất Thành đứng ở bên phía Nam, trong trang phục quần âu, áo sơ mi, mang dáng vẻ của một người thư sinh đang lắng nghe lời dặn dò của cha. Về ý nghĩa, tượng đài là biểu tượng của sự gắn bó máu thịt giữa tình cảm gia đình với tình yêu quê hương đất nước.

Quảng trường Nguyễn Tất Thành Quy Nhơn

Phía sau tượng là bức phù điêu hình vòng cung, được tạo nên từ đá xanh. Bên trên bức phù điêu miêu tả hình ảnh Việt Nam trong những năm đầu của thế kỷ XX, khi bị thực dân Pháp xâm lược, khắc họa lên hành trình dấn thân vào con đường cứu nước của Bác.

Bức phù điêu vòng cung ấn tượng

Quảng trường Quy Nhơn là nơi vui chơi, thư giãn của người dân thành phố sau một ngày dài vất vả làm việc. Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp các nhóm bạn trẻ đang ca hát, nhảy múa sôi động, những bác trung niên tập thể dục theo đài, những em bé nô đùa trên bãi cỏ. Ngoài ra, khi đến đây, du khách còn được chơi các trò chơi như trượt patin, trò lái xe xích lô mini,...

Xem thêm: [TOP 10+] Quán cơm gà ngon nổi tiếng khắp Quy Nhơn

Quảng trường là nơi lý tưởng chơi về đêm

Quảng trường còn là nơi tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch của thành phố Quy Nhơn nói riêng và tỉnh Bình Định nói chung. Một số các hoạt động phổ biến phải kể kể đến là bắn hóa hoa đón mừng năm mới, festival võ cổ truyền Bình Định. Đồng thời, nơi đây còn được nhiều đơn vị lựa chọn để tổ chức các hoạt động thể thao quy tụ hàng ngàn người.

Xem thêm: Khám phá Làng chài Nhơn Lý Quy Nhơn thơ mộng

Quảng trường là nơi tổ chức các hoạt động văn hóa thành phố

Kết Luận:

Trên đây là những chia sẽ về quảng trường Nguyễn Tất Thành Quy Nhơn dành cho bạn. Hy vọng những chia sẽ trên sẽ giúp bạn có một chuyến tham quan thành phố biển Quy Nhơn trọn vẹn và ý nghĩa nhất.

Hỗ trợ tư vấn ngay