Trang chủ /Ẩm thực /Ẩm Thực Đường Phố Hà Nội Trong Lòng Người Dân Hà Thành!

Ẩm Thực Đường Phố Hà Nội Trong Lòng Người Dân Hà Thành!

Ẩm thực đường phố Hà Nội là một nét đặc trưng, một nét đẹp gây ấn tượng mạnh mẽ cho du khách đến đây. Những hàng quán dọc đường không có mái che, không có người phục vụ, khách hàng tự phục vụ từ lâu đã trở thành một phần thương hiệu của ẩm thực đường phố đất Hà Thành. Có lẽ đây chính là một điều độc đáo để du khách mỗi lần đặt chân đến Hà Nội đều không thể nào quên.

“Văn Hóa Bệt” Trong Ẩm Thực Đường Phố Hà Nội

Đến với Hà Nội đi dọc trên những con đường hình ảnh những gánh hàng rong hay những chiếc xe đạp chở đầy đồ ăn rong ruổi trên từng cung đường không hề xa lạ. Với người dân Hà Thành thì những hình ảnh này đã trở nên quá đỗi quen thuộc, những gánh hàng rong hay xe hàng như những nhân chứng của thời gian chứng kiến sự đổi thay của thủ đô. Dù đang trong giai đoạn phát triển mạnh mẽ, những quy hoạch về các khu ẩm thực song với người dân đất văn hiến thì gánh hàng rong, xe hàng vẫn thân thương đến lạ.

Nếu như người bán đã “có tiếng” thì chẳng cần vất vả, chỉ cần ngồi một chỗ, bày hàng những người khách tự đến. Giống như thành nề nếp, khách tự gọi món chờ người bán hàng đưa đến tay, tự tìm chỗ ngồi và thưởng thức món ăn. Không cần mặt bằng, không cần thuê người phục vụ chỉ cần có một khoảng trống, vài cái ghế cộng với gánh đồ ăn là đã có thể “mở” được cửa hàng để chào đón khách.

Có rất nhiều lý do để người ta chọn những “quán ăn” di động ấy để thưởng thức hương vị. Tuy nhiên, không thể phủ nhận, đây chính là “linh hồn” của văn hóa ẩm thực đường phố Hà Nội. Ở những hàng quán này, người ta thưởng thức được trọn vẹn nhất những hương vị từ lâu mà không phải nơi đâu cũng có được. Người dân Hà Thành đi xa sẽ thấy nhớ những hàng quán ấy, du khách đến với vùng đất nghìn năm văn hiến đã thưởng thức cũng thấy bâng khuâng khó tả mỗi khi nhớ về.

Xem thêm: Món Ngon Hội An

Những Món Ăn Ngon Làm Nên Thương Hiệu Của Ẩm Thực Đường Phố Hà Thành

Đến Hà Nội không thể bỏ qua các món bún, du khách có thể thưởng thức rất nhiều món bún từ những quán ăn đường phố như: bún riêu, bún thang, bún ốc,… Du khách có thể nhìn thấy một gánh hàng có một bên là nồi nước dùng sôi, một bên là bún, bát, đũa, gia vị rồi những chiếc ghế dành cho khách.

Một trong những món ăn được yêu thích thậm chí khi tổng thống Obama cũng đã thưởng thức khi đến Việt Nam chính là bún chả. Điểm đặc biệt của món này chính là loại chả thịt được nướng trên than hoa nóng hổi và có một hương thơm quyến rũ người thưởng thức. Một bát bún chả ngon khi nước chấm thơm ngon, đây chính là linh hồn của món ăn. Du khách có thể thưởng thức tại bất kỳ đâu tại Hà Nội tuy nhiên nổi tiếng nhất thì chính là bún chả Hàng Mành, Đồng Xuân,…

Click ngay: TOP 10+ Đặc Sản Hà Giang - Ngon Mê Li!

Những hạt cốm xanh được bọc trong lá sen mướt tạo nên một hương thơm thật dịu dàng, nét dịu dàng như chính thu Hà Nội vậy. Cốm làng Vòng là một món ăn ngon nổi tiếng của thủ đô, không chỉ ăn trực tiếp mà còn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác như chè cốm, xôi cốm,… Những gánh hàng rong hay hình ảnh người phụ nữ đội thúng cốm trên đầu rong ruổi trên khắp các nẻo đường của Hà Nội xưa cũng như nay đều quen thuộc trong những ngày thu của miền Bắc.

Đừng quên những quán ốc khi đến thăm thủ đô nhé. Điểm kích thích, tạo ra sự khác biệt của các quán ốc chính là nước chấm. Với ẩm thực Việt thì nước chấm đặc biệt quan trọng và món ốc cũng như vậy. Nếu như chưa biết đến đâu để thưởng thức món ốc ngon thì Lương Định Của, Nghĩa Tân, Ô Quan Chưởng…là những địa chỉ đáng để tìm đến ở Hà Nội.

Xem thêm: Cốm Làng Vòng

Kết luận:

Ẩm thực đường phố Hà Nội còn có rất nhiều rất nhiều những món ăn ngon khác như cháo sườn, bánh cuốn, miến trộn,… Du khách đến đây đều không thể nào quên được hương vị đặc trưng tuyệt vời cũng như phong cách ẩm thực nơi đây.

Hỗ trợ tư vấn ngay