Trang chủ /Phượt /Bỏ Túi Ngay Những Bí Quyết Khi Đi Phượt Miền Tây Thần Thánh

Bỏ Túi Ngay Những Bí Quyết Khi Đi Phượt Miền Tây Thần Thánh

Đối với bạn trẻ thì miền Tây luôn là vùng đất hứa hẹn mang lại nhiều điều thú vị. Chính vì thế, đã không ít người nhanh chóng lên đường đi phượt miền Tây để thỏa mãn sở thích của mình.Vậy khi đi phượt ở miền sông nước này bạn cần chuẩn bị và chú ý những điều gì. Hãy lắng nghe chia sẻ của một phượt thủ dày dạn kinh nghiệm ngay dưới đây nhé!

Có thể đối với một số người hành trình đi phượt miền Tây không còn nhiều xa lạ. Tuy nhiên, đối với một số bạn tại miền Bắc hoặc miền Trung thì nơi đây còn là một bí ẩn để mình thỏa sức khám phá.

Lên Kế Hoạch Kỹ Lưỡng Cho Chuyến Đi Phượt Miền Tây

Chuẩn Bị Cho Chuyến Đi Du Lịch Miền Tây

Lên kế hoạch cho quá trình đi phượt miền Tây là yếu tố quan trọng nhất của bạn. Bạn cần chủ động lên kế hoạch về thời gian di chuyển, khoảng thời gian để bạn nghỉ ngơi sao cho hợp lý nhất. Thông thường, đối với những bạn ở miền Nam thì hai ngày cuối tuần cũng là một khoảng thời gian lý tưởng giúp bạn thực hiện ý định này. Còn đối với những bạn ở ngoài Bắc hoặc miền Trung thì thời gian lý tưởng dành cho bạn trong trường hợp này phải từ 4 – 5 ngày.

Trước khi thực hiện chuyến đi, bạn có thể tìm hiểu trước một số thông tin cơ bản về đường đi, nơi nghỉ ngơi và những chi phí có thể phát sinh trong quá trình phượt miền Tây của bạn

Xem thêm: Phượt Thủ Tam Đảo

Lựa Chọn Những Địa Điểm Tham Quan Đặc Biệt Khi Đi Phượt Miền Tây

Đa số những bạn trẻ hiện nay đều không muốn đi phượt miền Tây ở thời điểm tập trung nhiều du khách. Bởi thời điểm này sẽ khiến bạn gặp một số vấn đề khó khăn và chi phí phát sinh.

Hiện nay, tại 13 tỉnh thành miền Tây đều có khá nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng. Vì thế, các bạn có thể thoải mái tham khảo nét độc đáo của từng vùng để chọn địa điểm đi phượt miền Tây cùng bạn bè sao cho hợp lý nhất.

Tham Quan Tất Cả Tỉnh Thành Miền Tây

Nếu bạn chọn thời điểm đi ở mùa nước nổi lên, thì những địa danh như An Giang, Đồng Tháp là nơi bạn không thể bỏ lỡ. Hoặc bạn có thể ghé qua Vĩnh Long, Tiền Giang. Đến đây, bạn sẽ ngắm những vườn trái cây độc đáo có một không hai ở Việt Nam.

Chợ Nổi Miền Tây

Đối với bạn trẻ miền Bắc, việc tham gia chợ nổi sẽ là điều đặc biệt thú vị. Nó sẽ mang lại cho bạn nhiều cảm giác độc đáo, mới lạ, hấp dẫn. Chắc chắn bạn sẽ chưa từng gặp ở bất kỳ nơi đâu. Với những ai yêu thích chùa chiềng hãy dành thời gian ghé thăm Sóc Trăng, Trà Vinh. Chắc hẳn bạn sẽ cảm nhận được những nét đẹp có một không hai nơi đây.

Click ngay: Lễ Hội Truyền Thống Ở Hà Nội

Nghỉ Ngơi Khi Đi Phượt Miền Tây – Địa Chỉ Tốt Dành Cho Bạn

Đa số ở các tỉnh miền Tây hiện nay đều có hệ thống nhà nghỉ hoặc khách sạn. Tất cả đều đầy đủ tiện nghi cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên, bạn phải lựa chọn những địa chỉ có giá nghỉ hợp lý. Điều này sẽ phù hợp với kế hoạch mình đặt ra ở thời điểm ban đầu.

Khám Phá Cuộc Sống Nơi Đây

Bạn có thể ngủ bụi ngay ngoài đường để tận hưởng không khí trong lành, thoáng mát nơi đây. Một túp lều và một chiếc võng giữa không gian mênh mông sẽ đem lại cảm giác tự do.

Hoặc bạn cũng có thể xin nghỉ ngay ở những nhà dân khi đi phượt miền Tây. Người dân miền Tây rất hiếu khách nên luôn sẵn sàng chào đón mọi “cao thủ” đi phượt.

Để cho chuyến đi thuận tiện, bạn nên chuẩn bị mọi đồ dùng cần thiết hàng ngày. Điều này sẽ góp phần vào việc làm nên thành công của chuyến đi trong thời gian tới.

Xem thêm: Món Ngon Hải Phòng

Kết luận:

Đó là những thông tin cơ bản nhất bạn cần lưu ý. Đừng quên lưu lại khi thực hiện chuyến đi phượt miền Tây của mình trong thời gian tới. Hy vọng rằng với những gợi ý nhỏ bạn sẽ có một chuyến đi ý nghĩa, vui vẻ hơn. Xin cảm ơn

Hỗ trợ tư vấn ngay