Trang chủ/Du Lịch Quy Nhơn/Bảo Tàng Quang Trung Tây Sơn - Ghi Dấu Lịch Sử Hào Hùng Dân Tộc
Ngày đăng: January 01, 2024 289

Bảo Tàng Quang Trung Tây Sơn - Ghi Dấu Lịch Sử Hào Hùng Dân Tộc

Một trong những bảo tàng lịch sử lâu đời tại Quy Nhơn - Bình Định phải nhắc đến Bảo Tàng Quang Trung Tây Sơn. Đây là địa điểm gắn liền với cuộc khởi nghĩa giải phóng dân tộc thành công ở nước ta - Tây Sơn. Để ghi lại những hiện vật lịch sử đáng nhớ một thời, bảo tàng Quang Trung đã được xây dựng. Nếu bạn muốn tham quan địa điểm này hãy theo dõi thông tin của VietNam Discovery Travel nhé!

Giới thiệu đôi nét về bảo tàng Quang Trung Tây Sơn

Khu bảo tàng Quang Trung là nơi ghi dấu lịch sử hào hùng của dân tộc. Để hiểu rõ hơn về nơi đây, bạn hãy xem đôi nét về lịch sử hình thành cũng như cấu trúc của bảo tàng này:

Giới thiệu về bảo tàng Quang Trung Tây Sơn

Lịch sử hình thành

Bảo tàng Quang Trung Tây Sơn được lập nên trên chính nền nhà cũ của gia tộc Nguyễn Huệ. Địa chỉ ở làng Kiên Mỹ - Ấp Kiên Thành, nay thuộc thị trấn Phú Phong - Huyện Tây Sơn. Khu bảo tàng danh nhân này đã được Đảng và nhà nước phê chuẩn sau khi đất nước thống nhất vào năm 1975.

Xem thêm: Tham quan làng nghề truyền thống Nón Ngựa Phú Gia Bình Định

Bảo tàng Quang Trung được xây dựng và hoàn thiện từ năm 1977 - 1979

Cụ thể vào năm 1976 là giai đoạn Quảng Ngãi và Bình Định sáp nhập thành tỉnh Nghĩa Bình. Khi đó, việc quản lý kế hoạch đã được giao cho Đảng Ủy, Ủy ban Nhân dân Nghĩa Bình. Dự án xây dựng bắt đầu được thực hiện từ ngày 11 - 12 - 1977. Thời gian hoàn thiện khu bảo tàng này vào ngày 25 - 11 - 1979.

Cấu trúc bảo tàng

Cấu trúc bảo tàng Quang Trung Tây Sơn có quy mô rất lớn. Nơi đây được mở rộng lên 13,8ha năm 1999. Năm 2007 thêm 2,1ha. Và cho đến nay khu bảo tàng lịch sử nổi tiếng này có diện tích đến 150.000 mét vuông. Cụ thể khu bảo tàng Quang Trung Quy Nhơn bao gồm:

 • Tượng đài Quang Trung nằm ở khu trung tâm phía trước.
 • Tây Sơn Điện (Đền thờ Tây Sơn tam kiệt).
 • Khu nhà biểu diễn nhạc võ Tây Sơn hào hùng.
 • Cấu trúc bảo tàng Quang Trung Tây Sơn có quy mô rất lớn
 • Khu trưng bày vật phẩm bảo tồn lịch sử.
 • Nhà rông Tây Nguyên.
 • Các khu di tích lịch sử đặc biệt khác như: Cây me cổ thụ, bến Trường Trầu, giếng nước của gia đình Tây Sơn tam kiệt.

Xem thêm: Phố đi bộ Quy Nhơn - Con đường văn hóa đặc sắc

Cấu trúc bảo tàng Quang Trung Tây Sơn có quy mô rất lớn

Bảo tàng Quang Trung Tây Sơn nằm ở đâu? Giá vé tham quan bao nhiêu?

Khu bảo tàng Quang Trung chính là điểm đến gắn liền với vị vua hào kiệt Quang Trung. Như đã đề cập, nơi đây được hình thành tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Cụ thể ở làng Kiên Mỹ - Ấp Kiên Thành, nay thuộc thị trấn Phú Phong Tây Sơn. Khu vực chỉ cách thành phố Quy Nhơn 45Km đi về hướng Tây Bắc.

Bảo tàng Quang Trung nằm tại Quy Nhơn, có giá vé tham quan rẻ

Nếu có dịp du lịch Quy Nhơn - Bình Định, bạn nhất định phải ghé tham quan khu bảo tàng nổi tiếng trên nhé! Với những hiện vật có giá trị to lớn gắn liền với vua Quang Trung cùng cuộc khởi nghĩa. Bên cạnh đó còn có những cảnh vật thiên nhiên với giá trị nhân văn sâu sắc.

Xem thêm: TOP quà lưu niệm ở Quy Nhơn ý nghĩa nhất

Vậy giá vé tham quan bảo tàng Quang Trung Tây Sơn là bao nhiêu? Ở thời điểm hiện tại, giá vé sẽ được tính theo lượt khách:

 • Người lớn: 15.000 VNĐ - 20.000 VNĐ / Vé.
 • Trẻ em có chiều cao từ 1 mét 2 trở lên sẽ tính vé như người lớn.
 • Trẻ em có chiều cao dưới 1 mét 2 sẽ được miễn phí vé tham quan hoàn toàn.

Có thể thấy giá vé tham quan khu bảo tàng danh nhân này cực kỳ rẻ và hợp lý. Bên cạnh đó còn có vé trải nghiệm nhiều chương trình khác khi đến đây. Vì thế, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá và tìm hiểu địa điểm ghi dấu lịch sử hào hùng dân tộc trên.

Tham quan bảo tàng Quang Trung Tây Sơn có gì nổi bật?

Điểm nổi bật khi tham quan bảo tàng Quang Trung Quy Nhơn đó là kiến trúc rộng lớn. Khi đến nơi đây, bạn có thể trải nghiệm những khu vực lịch sử, cảnh quan thiên nhiên đặc biệt như:

Những điều nổi bật có tại khu bảo tàng Quang Trung Tây Sơn

 • Tây Sơn Điện hay đền thờ Tây Sơn tam kiệt: Được thiết kế theo kiểu nhà mái lá miền Trung. Vào năm 1958 được kiến trúc lại theo kiểu chữ Đinh, có diện tích trên 100 mét vuông. Năm 1999, Tây Sơn Điện được thiết kế theo hình thế cũ với diện tích lớn hơn gấp 3 lần.
 • Nhà bảo tàng và kho trưng bày: Gồm có nhà biểu diễn nhạc võ Tây Sơn. Khu trưng bày các hiện vật lịch sử mang ý nghĩa văn hóa dân tộc sâu sắc.
 • Bến Trường Trầu: Nằm ở ngã ba sông Phú Phong và sông Côn.
 • Khu di tích giếng nước: Được ghép bằng đá ong với đường kính 0,9m và có thành giếng cao 0,8m. Đây chính là giếng nước lâu đời của gia đình họ Nguyễn Tây Sơn.
 • Cây me cổ thụ trong vườn nhà Tây Sơn tam kiệt: Cây me đã có trên dưới 300 năm tuổi, có chu vi 3,9m với tán rộng đến 30m. Nó có giá trị lâu năm và tạo cảnh quan đẹp cho khu vực bảo tàng. Đồng thời còn mang ý nghĩa văn hóa, biểu tượng cho sự trường tồn của phong trào Tây Sơn.

Xem thêm: Dịch vụ cho thuê xe du lịch 16 chỗ Quy Nhơn giá rẻ, uy tín

VietNam Discovery Travel vừa giới thiệu đôi nét về bảo tàng Quang Trung Tây Sơn Quy Nhơn. Hy vọng bạn đã có thêm kiến thức về địa điểm du lịch ghi dấu ấn lịch sử hào hùng này. Hãy đến nơi đây trải nghiệm một lần chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng.

Hỗ trợ tư vấn ngay

Đánh giá

Khách hàng & đối tác
của chúng tôi

Tại sao nên đặt dịch vụ tại Kênh Du Lịch Khám Phá?

Trải qua hơn 5 năm hình thành và phát triển, Kênh Du Lịch Khám Phá đã có những bước tiến không ngừng trong việc cung cấp các dịch vụ du lịch trực tuyến cho hàng nghìn khách hàng trong & ngoài nước. Với thế mạnh về thị trường nội địa và đội ngũ nhân viên trẻ nhiệt huyết, giàu kinh nghiệm, Kênh Du Lịch Khám Phá đã và đang khẳng định hơn nữa uy tín và chất lượng dịch vụ của mình đối với khách hàng.

Kênh Du Lịch Khám Phá tin chắc rằng Chúng tôi có đủ nguồn lực và khả năng cung cấp các dịch vụ chất lượng cao, giá cả cạnh tranh và phong cách phục vụ chuyên nghiệp nhất để làm hài lòng Quý khách hàng. Sứ mệnh của chúng tôi là trở thành một Doanh nghiệp du lịch trực tuyến hàng đầu Việt Nam. Thông qua hệ thống Website sẽ mang đến cho khách hàng những thông tin thiết thực nhất, giúp khách hàng có thể lựa chọn dịch vụ nhanh chóng - tiện lợi - an toàn!

Ưu đãi mỗi ngày

Combo du lịch hấp dẫn giá rẻ mỗi ngày, luôn mang lại cho quý khách nhiều ưu đãi chưa từng có trong từng giai đoạn của năm.

Sản phẩm & dịch vụ

Đảm bảo cung cấp sản phẩm & dịch vụ chất lượng cao tương ứng với mức giá tốt nhất thị trường, thông tin rõ ràng & minh bạch.

Thanh toán an toàn

Giao dịch an toàn với nhiều lựa chọn: thanh toán tại văn phòng, chuyển khoản ngân hàng, thẻ tín dụng.

Hỗ trợ & tư vấn 24/7

Đội ngũ nhân viên hỗ trợ khách hàng luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn trên mọi hành trình, tư vấn tận tình & kịp thời.