Trang chủ/Du Lịch Nha Trang/Hòn Chồng Nha Trang - TOP 10+ Điểm Đến Hấp Dẫn!
Ngày đăng: January 01, 2024 1,676

Hòn Chồng Nha Trang - TOP 10+ Điểm Đến Hấp Dẫn!

Giới Thiệu & Lịch Sử Về Hòn Chồng Nha Trang

Hòn Chồng là một thắng cảnh tự nhiên ở thành phố Nha Trang, thuộc khóm Hòn Chồng, phường Vĩnh Phước. Khu vực này là một bãi đá được xếp chồng lên nhau một cách tự nhiên, ngoài ra còn có Hòn vợ ở gần đó và Hội quán vịnh Nha Trang có dạng nhà rường Huế được xây ở phía trên.

Hòn Chồng gồm 2 cụm đá lớn nằm bên bờ biển dưới chân đồi La-san, có thể được tạo nên do sự xâm thực của thủy triều lên ngọn đồi này. Cụm đá lớn ở ngoài biển gọi là Hòn Chồng, gồm một khối đá lớn vuông vức nằm trên một tảng đá bằng phẳng và rộng hơn, phía mặt đá quay ra biển có một vết lõm hình bàn tay rất lớn. Tục truyền rằng, thuở xưa ông khổng lồ ngồi câu cá nơi đây, có một con cá cũng khổng lồ cắn câu lôi đi, ông phải kéo lại, tay cầm cần câu, tay tì vào tảng đá lấy đà khiến bàn tay ấn vào đá và để lại dấu như đã thấy. Theo một truyền thuyết khác, xưa có một người khổng lồ đến xứ này ngoạn cảnh, gặp bầy tiên nữ đang tắm, ông dừng lại say sưa ngắm và vô tình trượt chân ngã, ông vội bám tay vào núi khiến sườn núi sụp đổ, đá văng xuống để lại vết tay ông hằn trên đá. Dấu chân trượt ngã đủ năm ngón cũng để lại dấu tích ở khu vực Suối Tiên.

Đi giữa bãi đá còn nhiều tảng đá chồng chất kỳ lạ như cảnh hai hòn đá dựng đứng, giữa có chẹt một hòn đá lớn như cái cổng qua một cụm đá khác. Cụm đá thứ hai có hình dáng một người phụ nữ ngồi trông ra biển - được đặt một cái tên có ý nghĩa gần gũi với Hòn Chồng - đó là Hòn Vợ, cụm đá này ít được du khách để ý hơn.
Đứng trên Hòn Chồng nhìn ra xa là Hòn Yến, quay về bên phải là Cảng Cầu Đá, Hòn Tre và bờ biển Nha Trang dài tới 6 km. Khuất bên mũi đồi Lasan, nhô ra biển là cửa sông Nha Trang, bến cá Cù Lao. Nhìn từ phía Hòn Chồng phía bên kia là núi Cô Tiên. Từ vị trí bên Hòn Chồng sẽ nhìn rất rõ Hòn Đỏ (nơi đặt ngôi chùa) ở phía xa.
Ngoài ra, ở mặt đường trên đường đi xuống Hòn Chồng còn có Hội quán Vịnh Nha Trang, nơi trưng bày nhiều tranh ảnh về Hòn Chồng và các thắng cảnh ở Nha Trang. Hội quán được thiết kế theo phong cách nhà rường Huế.

Xem thêm: Chợ Đêm Nha Trang - Điểm Đến Hấp Dẫn!

Khu Du Lịch Hòn Chồng Nha Trang

Hòn Chồng cách trung tâm thành phố Nha Trang tầm 4 km về hướng đông Bắc. Dọc theo con đường Trần Phú, chạy thẳng qua đường Phạm Văn Đồng đi thêm một lát sẽ bắt gặp Hòn Chồng nằm ngay bên phía tay phải của mình luôn.

Khu Du Lịch Hòn Chồng

Giá Vé Hòn Chồng Nha Trang?

Quần thể bãi đá Hòn Chồng, bao gồm những tảng đá lớn nằm chồng lên nhau tự bao đời nay. Từ lâu, bãi đá này trở thành một địa điểm khá hút khách của thành phố Nha Trang. Tới đây du khách có thể cảm nhận bãi đá Hòn Chồng như là nơi giao nhau giữa núi và biển.
Bởi chỉ vài bước chân du khách có thể chạm đến mặt biển hoặc ngay chân đồi. Đến đây du khách còn được nghe nhiều câu chuyện kỳ thú về sự tích bãi đá này giữa một phong cảnh thiên nhiên hữu tình...

 • Vé tham quan Hòn Chồng Nha Trang rất bình dân là 22.000 đồng/người.

Hội Quán Hòn Chồng Nha Trang

Hội quán được thiết kế theo phong cách nhà rừng Huế độc đáo, đây là nơi lưu trữ và trưng bày rất nhiều những tranh ảnh,hiện vật liên quan đến cảnh đẹp và con người Nha Trang.

Đặc biệt hằng ngày ở đây có không gian biểu diễn nhạc cụ dân tộc như đàn tranh, đàn nhị, đàn đá... thu hút rất đông du khách.

Với không gian ấm áp, tiếng nhạc trầm bổng dường như xóa tan đi hết mệt mỏi của mọi người khi lắng nghe. Tạo nên một điểm nhấn vô cùng độc đáo, được trở về với những giá trị cội nguồn dân tộc lâu đời.

Hội Quán Hòn Chồng Nha Trang

Xem thêm: Địa Điểm Du Lịch Vũng Tàu

Bãi Đá Hòn Chồng Nha Trang

Bãi đá là một quần thể gồm nhiều tảng đá xếp chồng lên nhau chính là sự kỳ diệu của bàn tay tạo hóa. Điều hấp dẫn du khách khi đến với nơi đây đó là những tảng đá xếp chồng lên nhau trường tồn với thời gian mà không hề có sự gắn kết của bất kỳ chất kết dính nào cả. Chúng tồn tại từ năm nay qua năm khác giữa thiên nhiên đất trời mà không hề bị sóng biển hay mưa bão đánh ngã.

Khác với các bãi biển ở dọc đường Trần Phú Nha Trang, biển ở bãi đá Hòn Chồng vô cùng thơ mộng, hữu tình với một bên là núi, một bên là biển và một bên là đồi. Khi đến đây thì du khách có thể tham quan chụp hình sông nước đồng thời có thể ngắm nhìn khung cảnh thành phố Nha Trang từ xa. Nhìn ra xa chính là đảo Hòn Tre nổi tiếng với Vinpear Nha Trang thiên đường giải trí quốc tế cùng những resort cao cấp, phía còn lại chính là núi cô Tiên. Núi giống với hình ảnh một người con gái tóc xõa dài nằm nhìn ra biển nên người dân nơi đây gọi là núi Cô Tiên. Nhìn hướng về trung tâm thành phố Nha Trang là Quảng Trường Nha Trang, Tháp Trầm Hương biểu tượng thành phố biển Nha Trang.

Với vẻ đẹp khó cưỡng của mình nơi đây cũng là địa điểm được nhiều đôi uyên ương lựa chọn để ghi lại những khoảng khắc đẹp nhất cho những bức ảnh cưới của mình.

Bãi Đá Hòn Chồng

Sự Tích Hòn Chồng Nha Trang

Một điều khác cũng rất hấp dẫn du khách khi đến với bãi đá Hòn Chồng chính là các sự tích ly kỳ về bãi đá này.

Truyền thuyết ngày xưa kể rằng, có một ông khổng lồ ngồi câu cá nơi đây, có một con cá cũng khổng lồ cắn câu lôi đi, ông phải kéo lại, tay cầm cần câu, tay tì vào tảng đá lấy đà khiến bàn tay ấn vào đá và để lại dấu tích như hiện tại. Tạo nên Hòn Chồng như ngày nay gồm một khối đá lớn vuông vức nằm trên một tảng đá bằng phẳng và rộng hơn, phía mặt đá quay ra biển có một vết lõm hình bàn tay rất lớn.

Có một truyền thuyết khác lại kể rằng xưa có một người khổng lồ đến xứ này ngoạn cảnh, gặp bầy tiên nữ đang tắm, ông dừng lại say sưa ngắm và vô tình trượt chân ngã, ông vội bám tay vào núi khiến sườn núi sụp đổ, đá văng xuống để lại vết tay ông hằn trên đá. Dấu chân trượt ngã đủ năm ngón cũng để lại dấu tích ở khu vực Suối Tiên.

Cụm đá thứ hai có hình dáng một người phụ nữ ngồi trông ra biển - được đặt một cái tên có ý nghĩa gần gũi với Hòn Chồng - đó là Hòn Vợ, cụm đá này ít được du khách để ý hơn. Ngoài ra bãi đá còn nhiều những tảng đá có hình dáng khác nhau nối dài và tạo dáng kỳ lạ như có hai hòn đá dựng đứng, bắc ngang qua là một hòn đá khác tạo nên một chiếc cổng lý thú thu hút du khách.

Với nhiều sự tích như vậy càng thể hiện sự giàu đẹp trong văn hóa dân tộc nói chung cũng như mảnh đất Nha Trang nói riêng. Qua đây để chúng ta thêm phần tự hào và cảm ơn món quà vô giá mà thiên nhiên ban tặng.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Du Lịch Huế Tự Túc

Cà Phê Hòn Chồng Nha Trang

Nằm nhô ra biển không gian của Hòn Chồng dường như tách biệt với không khí nhộn nhịp của Phố Phường Nha Trang. Đây là một trong những điểm ngắm thành phố đẹp nhất cũng là một nơi lý tưởng để nhâm nhy tách cà phê rang xay, gặp mặt bạn bè hay ngắm nhìn cảnh sắc thiên nhiên. 

Thật tuyệt vời sau khi tham quan một cảnh đẹp nên thơ được ngồi thưởng thức những ly thức uống mát lạnh hòa cùng đất trời bao la, sóng biển dập dìu.

Hòn Chồng Nha Trang điểm đến lý tưởng để tham quan cảnh đẹp, với biển xanh, nắng vàng, núi non trùng điệp và thưởng thức những ly cafe thơm ngon không thể bỏ qua khi đến với thành phố biển xinh đẹp.

Thưởng Thức Cafe Hòn Chồng

Khách Sạn Gần Hòn Chồng Nha Trang

 • Khách Sạn Thiên Thanh Cerulean: 32 Phạm Văn Đồng - Nha Trang - Khánh Hòa - Nha Trang - Khánh Hòa.
 • Dolphin Nha Trang Apartment: 3 Phạm Văn Đồng - Tp Nha Trang.
 • Khách Sạn Nha Trang Wonderland: 10 - 11 Phạm Văn Đồng - Nha Trang - Khánh Hòa.
 • Khách Sạn Anrizon Hotel Nhatrang: 03-05 Phạm Văn Đồng - Nha Trang - Khánh Hòa.
 • KHÁCH SẠN TRƯƠNG NHA TRANG: 99 ( Lô số 2-3-4 ) đường Phạm Văn Đồng - Nha Trang - Khánh Hòa.

Nhà Nghỉ Hòn Chồng Nha Trang

 • 6 Phạm Văn Đồng, Vĩnh Phước, Thành phố Nha Trang.
 • Với khu vực bãi biển riêng, Nhà Nghỉ Hòn Chồng nằm ở thành phố Nha Trang, cách khu du lịch Hon Chong Promontory chưa đầy 1 km, Tháp Bà PoNagar 2,4 km và Bảo tàng Alexandre Yersin 3 km.
 • Các phòng tại khách sạn này đều có tủ quần áo, máy điều hòa và TV truyền hình cáp màn hình phẳng. Một số phòng còn có sân hiên.
 • Nhân viên lễ tân tại đây có thể hỗ trợ khách suốt 24 giờ/ngày.
 • Bảo tàng Alexandre Yersin cách Nhà Nghỉ Nha Trang 3,2 km. Sân bay quốc tế Cam Ranh cách đó 42 km.

Kết Luận:

Trên đây là những chia sẻ kinh nghiệm du lịch Hòn Chồng Nha Trang, hy vọng rằng sẽ giúp ích cho quý khách khi tham quan và du lịch tại Nha Trang. Chúc quý khách có 1 chuyến du lịch vui vẻ và ý nghĩa.

Hỗ trợ tư vấn ngay

Đánh giá

Khách hàng & đối tác
của chúng tôi

Tại sao nên đặt dịch vụ tại Kênh Du Lịch Khám Phá?

Trải qua hơn 5 năm hình thành và phát triển, Kênh Du Lịch Khám Phá đã có những bước tiến không ngừng trong việc cung cấp các dịch vụ du lịch trực tuyến cho hàng nghìn khách hàng trong & ngoài nước. Với thế mạnh về thị trường nội địa và đội ngũ nhân viên trẻ nhiệt huyết, giàu kinh nghiệm, Kênh Du Lịch Khám Phá đã và đang khẳng định hơn nữa uy tín và chất lượng dịch vụ của mình đối với khách hàng.

Kênh Du Lịch Khám Phá tin chắc rằng Chúng tôi có đủ nguồn lực và khả năng cung cấp các dịch vụ chất lượng cao, giá cả cạnh tranh và phong cách phục vụ chuyên nghiệp nhất để làm hài lòng Quý khách hàng. Sứ mệnh của chúng tôi là trở thành một Doanh nghiệp du lịch trực tuyến hàng đầu Việt Nam. Thông qua hệ thống Website sẽ mang đến cho khách hàng những thông tin thiết thực nhất, giúp khách hàng có thể lựa chọn dịch vụ nhanh chóng - tiện lợi - an toàn!

Ưu đãi mỗi ngày

Combo du lịch hấp dẫn giá rẻ mỗi ngày, luôn mang lại cho quý khách nhiều ưu đãi chưa từng có trong từng giai đoạn của năm.

Sản phẩm & dịch vụ

Đảm bảo cung cấp sản phẩm & dịch vụ chất lượng cao tương ứng với mức giá tốt nhất thị trường, thông tin rõ ràng & minh bạch.

Thanh toán an toàn

Giao dịch an toàn với nhiều lựa chọn: thanh toán tại văn phòng, chuyển khoản ngân hàng, thẻ tín dụng.

Hỗ trợ & tư vấn 24/7

Đội ngũ nhân viên hỗ trợ khách hàng luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn trên mọi hành trình, tư vấn tận tình & kịp thời.