Trang chủ /Lễ Hội /Lễ Hội Truyền Thống Tại Hà Nội – Điểm Du Lịch Nên Thơ Trong Lòng Khách

Lễ Hội Truyền Thống Tại Hà Nội – Điểm Du Lịch Nên Thơ Trong Lòng Khách

Đối với những lễ hội truyền thống tại Hà Nội, nó không chỉ có sức thu hút đối với những người cao tuổi. Mà theo thống kê của cơ quan chức năng thì những lễ hội tại đây đã thu hút được số đông các bạn trẻ từ khắp mọi miền đất nước. Nếu bạn còn đang băn khoăn do dự không biết lựa chọn điểm du lịch nào cho mình trong thời gian tới, hãy cùng chúng tôi tham khảo một số lễ hội truyền thống đặc biệt dưới đây nhé!

Hà Nội ghi dấu ấn trong lòng người dân Việt Nam ở nét cổ kính, hoang xơ. Nơi đây còn gợi nhớ đến những nét phong tục văn hóa ngàn đời của Người Việt. Một trong những nét độc đáo đó chính là các lễ hội truyền thống tại đây.

Click ngay: Thuê Xe 7 Chỗ Nha Trang

Lễ Hội Truyền Thống Phù Đổng Tại Hà Nội

Một trong những lễ hội truyền thống, quý giá nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn ngay bây giờ chính là lễ hội truyền thống Phù Đổng

Lễ hội này được tổ chức tại nhiều địa phương thuộc địa bàn Hà Nội. Để ghi nhớ công ơn dựng nước, giữ nước của Thánh Gióng – Một truyền thuyết của dân tộc xưa kia. Bạn có thể tham gia lễ hội này ở một số địa chỉ như:

  • Làng Phù Đổng.
  • Làng nghề Xuân Đỉnh ( thuộc huyện Từ Liêm).
  • Đền Sóc ( tại Sóc Sơn – Hà Nội).
  • Chi Nam ( thuộc huyện Gia Lâm).

Trong đó, hội Dóng tại Phù Đổng là lớn và có quy mô hoàng tráng nhất hiện nay.

Nếu các bạn có ý định tham gia các lễ hội truyền thống này thì hãy đi vào thời gian khoảng ngày 9/4 âm lịch hàng năm. Đây là thời điểm diễn ra nhiều sự kiện quan trọng của lễ hội chính. Đặc biệt trước đó trong ngày 6/4 sẽ diễn ra lễ rước nước từ giếng ở đền thờ Mẫu.

Tham gia lễ hội bạn có thể được thưởng thức múa hát thờ thần; xem diễn lại những trận tích của ông Dóng đánh giặc Ân. Đặc biệt, các chương trình mùa cờ đều được tái hiện lại một cách hợp lý, có sách tạo. Những ngày sự tiếp theo bạn cũng được thưởng thức khá nhiều trò chơi thú vị khác như cắm cờ, cáo trời đất, mừng thắng trận,….

Xem thêm: Áo Tứ Thân

Lễ Hội Truyền Thống Cổ Loa Tại Hà Nội

Đối với nhiều người Việt Nam thì cái tên Cổ Loa không còn xa lạ. Tuy nhiên, để có thể hiểu đúng và đầy đủ nhất ý nghĩa của thành Cổ Loa truyền thống thì bạn chỉ cần tham gia lễ hội này một lần tại Hà Nội chắc chắn sẽ có những ấn tượng khó phai.

Lễ hội Cổ Loa được tổ chức tại xã Đông Anh ở ngoại thành Hà Nội. Lễ hội này được tổ chức hàng năm từ ngày mùng 6 đến ngày 16 tháng giêng âm lịch. Tuy nhiên, ngày hội chính được nhiều người biết đến là vào ngày mùng 6 tháng giêng hàng năm.

Đây là một lễ hội diễn ra để tưởng nhớ Thục Phán An Dương Vương – Một vị vua được vua Hùng thứ 18 nhường ngôi trong lịch sử.

Vị vua này đã có công xây dựng cho đất nước ta một thành Cổ Loa truyền kỳ. Hơn nữa, ông cũng làm tốt nhiệm vụ trị vì nước Âu Lạc trong suốt 50 năm. Trong lễ hội truyền thống này, bạn sẽ được thưởng thức những màn tái hiện di tích cổ xưa. Chẳng hạn như rước vua sống, lễ rước cỗ bỏng, lễ ươm gươm tại đền Sái.

Lễ hội đền Cổ Loa còn có những đám rước thần khá uy nghiêm dành cho mọi người. Lễ rước thần này được huy động tận 12 xóm. Ngoài ra, ở hội này bạn cũng được tham gia khá nhiều trò chơi dân gian như chơi thổi cơm thi, chơi xích đu, hát chèo thi, hát ca trù,….

Click ngay: Áo Bà Ba

Lễ Hội Truyền Thống Tại Hà Nội – Điểm Hẹn Dành Cho Bạn

Ngoài hai lễ hội đặc biệt mà chúng tôi vừa giới thiệu tới các bạn, khi lựa chọn điểm du lịch của mình là Hà Nội bạn sẽ được tìm hiểu thêm khá nhiều lễ hội khác nhau của vùng đất địa linh nhân kiệt này.

Hãy đến và cảm nhận những điều đặc biệt ở lễ hội Mật, lễ hội Đống Đa, lễ hội đền Đồng Nhân, lễ hội thổi cơm thi,…..ở nơi đây.

Xem thêm: Hội Lim

Kết luận:

Hãy đến tham gia và cảm nhận những nét đặc biệt ở các lễ hội truyền thống tại Hà Nội . Hy vọng rằng với những trải nghiệm thú vị này bạn sẽ thêm tự hào về Việt Nam. Xin chân thành cảm ơn!

Hỗ trợ tư vấn ngay