Trang chủ /Du Lịch Huế /Những Điểm Đến Thú Vị Nhất Định Phải Ghé Thăm Khi Du Lịch Huế!

Những Điểm Đến Thú Vị Nhất Định Phải Ghé Thăm Khi Du Lịch Huế!

Huế đẹp mộng mơ, Huế làm say lòng du khách bởi vẻ đằm thắm, duyên dáng, dịu dàng của mình. Đến du lịch Huế, nên  đến những địa điểm nào, tham quan khám phá những địa danh nào để cảm nhận được cái hồn của Cố đô Huế?

Địa Điểm Nội Thành Huế

Đến du lịch Huế, khám phá nét độc đáo nơi đây thì trước tiên phải thăm thú hết các địa điểm nội thành. Vậy một vòng cố đô Huế có những điểm đến nào thú vị?

Xem thêm: Kinh Nghiệm Du Lịch Mộc Châu Bằng Xe Máy

Đại Nội Huế

Đại nội Huế ( tên gọi chung cho Hoàng Thành và Tử Cấm thành) là điểm du lịch Huế nổi tiếng mà du khách đến đây nhất định phải ghé thăm một lần. Hoàng Thành Huế là vòng thành thứ 2 bên trong Kinh thành Huế được xây dựng từ năm 1804. Tử Cấm thành Huế là vòng thành thứ 3 trong kinh thành Huế với hệ thống kiến trúc được bố cục chặt chẽ và đăng đối. Đại Nội Huế là quần thể kiến trúc độc đáo với phong cách cung đình thanh tao mang dấu ấn lịch sử là nơi

Đại Nội Huế là nơi thường diễn ra các sự kiện văn hóa, tái hiện các nghi thức cung đình trong các dịp đặc biệt như Festival Huế, lễ Tết như biểu diễn Nhã nhạc cung đình Huế, Đêm Hoàng cung, dựng nêu,… Gía vé tham quan là 120.000vnđ/người/lượt.

Bảo Tàng Mỹ Thuật Cung Đình Huế

Đã đến với Cố đô Huế thì không thể không đến bảo tang Mỹ thuật Cung đình Huế. Tòa nhà này chính là điện Long An xây năm 1845 dưới thời vua Hiến tổ nhà Nguyễn. Tòa nhà chính bằng gỗ với 128 cây cột gỗ quý. Trên thân cột có chạm khắc tứ linh là long – li – quy – phụng vô cùng tinh xảo. Thêm vào đó là hơn 1000 bài thơ bằng chữ Hán. Bảo tàng là ngôi điện đẹp nhất trong hệ thống cung điện triều Nguyễn. Đây là nơi trưng bày các bộ sưu tập đồ dùng cổ, đồ ngự dụng của vua chúa nhà Nguyễn.

Nghe Ca Huế Trên Sông Hương

Đây là nét văn hóa đẹp đặc sắc của Huế được Bô Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia vào tháng 9/2015. Ca Huế diễn ra vào khoảng từ 20h – 20h30 tối thứ bảy và chủ nhật hàng tuần trên những chiếc thuyền rồng lênh đênh trên sông Hương. Ca Huế trên sông Hương là niềm tự hào của du lịch Huế, nếu được thả hồn giữa những giai điệu quê hương thì thật tuyệt vời.

Xem thêm: Du Lịch Đà Lạt Tự Túc

Địa Điểm Ngoại Thành Huế

Chùa Thiên Mụ

Ngôi chùa này nằm trên đồi Hà Khê, bên dòng sông Hương và cách trung tâm thành phố Huế khoảng 5km. Chùa được xây dựng năm 1601 và được trung tu lại với quy mô lớn năm 1714. Phía trước chùa Thiên Mụ là Tháp Phước Duyên cao 21m với 7 tầng, ở mỗi tầng đều có thờ tượng Phật. Bước vào khuôn viên chùa, bạn sẽ như lạc vào chốn thiền tịnh cổ xưa. Nơi đây vừa bình yên, vừa thanh tịnh khiến lòng người an ổn.

Điện Hòn Chén

Điện Hòn Chán thuộc quần thể di tích cố đô Huế. Đây không chỉ là một di tích lịch sử tôn giáo mà còn là một điểm tham quan văn hóa. Một thắng cảnh nổi tiếng thu hút du khách trong và ngoài nước. Nơi đây là một cụm di tích gồm khoảng 10 công trình kiến trúc, nằm lưng chừng sườn núi Ngọc Trần. Kiến trúc chính của điện là Minh Kính Đài. Bên phải nhà Quan Cư, Trinh Cát Viện, chùa Thánh, bên trái là dinh Ngũ Hành. Điện Hòn Chén là nơi linh thiêng trong đời sống tinh thần của người dân xứ Huế.

Núi Ngự Bình

Đã từ lâu, sông Hương núi Ngự là hai thắng cảnh nổi tiếng của Huế. Núi ngự nằm cách bờ nam sông Hương khoảng 3km. Núi cao 104m là nơi tuyệt vời để chiêm ngưỡng toàn cảnh vẻ đẹp của kinh thành Huế. Ngay trước tầm mắt là các khu đồi, là rừng thông bát ngát. Xa hơn là dãy Trường Sơn trùng điệp một màu tím thẫm ẩn hiện. Nhìn ra xa là những dải cát trắng mờ phía xa cửa Thuận An.

Núi Bạch Mã

Đến Huế mà chưa đến núi Bạch Mã thì thật sự vô cùng đáng tiếc. Núi nằm cách thành phố Huế tầm 60km với nhiều con suối và ngọn thác hùng vĩ. Đến Núi Bạch Mã thì nhớ đến vườn quốc gia Bạch Mã. Vọng Hải Đài, thác Đỗ Quyên, Ngũ Hồ, thác Trĩ Sao là những điểm đến thú vị bạn nhất định phải ghé thăm khi đến đây.

Các Bãi Biển Đẹp

Biển Lăng Cô, biển Thuận An, biển Cảnh Dương, biển Chân Mây là những bãi biển nằm trong top các bãi biển đẹp nhất của miền trung. Những bãi tắm ở đây rất đẹp có biển xanh, cát trắng, sóng hiền thích hợp tắm biển.

Click ngay: Du Lịch Lý Sơn Quảng Ngãi

Kết luận:

Huế có rất nhiều thắng cảnh cùng nhiều di sản văn hóa đặc sắc. Đến du lịch Huế đừng quên ghé các điểm đến hấp dẫn này nhé!

Hỗ trợ tư vấn ngay